Trong khi nói về thời gian sấy hạt, nói chung nó phụ thuộc vào loại hạt, nhiệt độ không khí nóng, độ ẩm và khối lượng hoặc trọng lượng của hạt, v.v.
Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sấy.
Khi độ ẩm cao, chúng ta có thể sấy ở nhiệt độ cao hơn và tỷ lệ sấy có thể cao gần như đến 3%.
Nhưng khi độ ẩm xuống đến hàm lượng nhất định thì chúng ta nên sấy ở nhiệt độ thấp.Và sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa.
Điều này chủ yếu do cấu trúc của chính hạt quyết định.
Luôn mất một thời gian để hơi ẩm từ bên trong thoát ra bề mặt dần dần.
Đó là lý do tại sao máy sấy tuần hoàn theo mẻ có phần sấy và phần ủ.
Nếu chúng ta chỉ tập trung vào hiệu quả sấy cao, chúng ta có thể thu được thóc với tỷ lệ hỏng nhiều và màu sắc xấu.