Loại thực phẩm | Rau xanh | Bánh mì | Rau quả | Trái Cây | Đậu phộng |
Nhiệt độ sấy | 45 - 50 độ C | 55 - 70 độ C | 50 - 60 độ C | 55 - 65 độ C | 40 độ C |
Bảng tham khảo thời gian sấy khô trái cây
Hoa quả/ Rau củ | Chuẩn bị | Độ khô | Thời gian |
Táo |
Gọt vỏ, bỏ lõi và cắt thành miếng thẳng hoặc vòng, ngâm vào dung dịch bảo quản trong 2 phút. Làm ráo và đặt vào khay |
Dẻo | 4 - 15 giờ |
Mơ | Cắt đôi hoặc cắt làm tư, nên xử lý trước để giữ màu, tránh làm hỏng vỏ của quả Dẻo | Dẻo | 8 - 36 giờ |
Chuối | Lột vỏ và cắt lát dày 1/8 inch | Giòn | 5 - 24 giờ |
Mận | Rửa sạch, để nguyên hoặc cắt nửa và bỏ hạt hoặc bóp hạt ra khi chúng đã khô 50% | Dẻo | 5 - 24 giờ |
Nấm | Rửa sạch, để nguyên hoặc cắt nửa và bỏ hạt hoặc bóp hạt ra khi chúng đã khô 50% | Dai tới giòn | 3 - 10 giờ |
Khoai tây | Rửa sạch, để nguyên hoặc cắt nửa và bỏ hạt hoặc bóp hạt ra khi chúng đã khô 50% | Giòn | 5 - 12 giờ |
Măng tây | Rửa sạch và cắt miếng mỏng. Chọn cây có đỉnh cong. Lấy thân nghiền nát sau khi sấy khô làm gia vị rất ngon. | Giòn | 4 - 14 giờ |
Dừa | Bỏ vỏ, bỏ lõi, sau đó cắt thành miếng dẹt hoặc dày | Dẻo | 6 - 36 giờ |