Tủ cấp đông nhanh thực phẩm Frozen FR-830L

 

Thông tin sản phẩm tủ cấp đông nhanh

 
Thiết bị chính là hệ thống tủ đông làm lạnh nhờ gió cưỡng bức. Cấu tạo và hình dạng bề ngoài tương tự tủ đông tiếp xúc. Bên trong tủ có các cụm dàn lạnh, quạt gió, hệ thống giá đặt các khay chứa hàng cấp đông. 

Tủ cấp đông nhanh thực phẩm Frozen FR-830L - ảnh 1

Các sản phẩm dạng rời như tôm, cá philê…được đặt trên với một lớp mỏng, được làm lạnh nhờ gió tuần hoàn với tốc độ lớn, nhiệt độ rất thấp, khoảng -35C, do đó thời gian cấp đông ngắn.

Nguyên lý cấp đông: 

Đầu hút của hạ áp hút hơi từ bình chứa tuần hoàn (bình trống tràn) về qua bình tách lỏng, vào đầu hút của máy nén hạ áp rồi nén lên đến áp suất trung gian đẩy vào bình trung gian ống xoắn. 
Tại bình trung gian, môi chất sau khi nén hạ áp, hòa trộn với môi chất lạnh tại bình sau tiết lưu lần thứ nhất được máy nén cao áp hút vào. 
Hơi môi chất đã được làm mát, và nén lên đến áp suất cao pk, nhiệt độ cao tk. Hơi môi chất đi qua bình tách dầu đẩy vào bình ngưng. 
Tại bình ngưng hơi môi chất thực hiện quá trình trao đổi nhiệt trở thành lỏng. 
Môi chất lỏng sau khi ngưng tụ chảy vào bình chứa cao áp, đi vào bình trung gian ống xoắn và được quá lạnh, một phần môi chất đi vào tiết lưu làm lạnh bình trung gian và thực hiện quá trình trao đổi nhiệt trong bình trung gian. 
Môi chất lạnh sau khi được quá lạnh đi vào tiết lưu hai, giãm áp suất xuống áp suất thấp p0 và nhiệt độ t0 chứa vào bình chứa tuần hoàn. 
Từ bình chứa tuần hoàn môi chất lỏng lạnh được phân phối tới các ống phân phối lỏng (ống góp) để phân phối cho các dàn lạnh. 
Sau khi bay hơi làm lạnh tủ cấp đông. Hơi môi chất trở về ống góp quay về bình chứa tuần hoàn. 
Lượng lỏng rơi xuống dưới để được cung cấp lỏng cho dàn bay hơi tiếp còn hơi được dẫn về qua bình tách lỏng và trở về đầu hút của máy nén cao áp. 
Bình chứa tuần hoàn làm cả nhiệm vụ tách lỏng nhưng đề phòng trường hợp tải nhiệt quá lớn, dòng hơi quá mạnh vẫn còn vẫn cuốn theo lỏng về máy nén, nên phải đặt thêm bình tách lỏng trước khi hơi môi chất về máy nén hạ áp. 

Trước van tiết lưu người ta bố trí van điện từ để khống chế mức lỏng tiêu chuẩn trong bình chứa tuần hoàn.

Những ưu điểm của tủ cấp đông nhanh

– Tay nắm cửa được làm từ thép không gỉ đảm bảo trong quá trình sử dụng.

– Có thể điều chỉnh được khay để sản phẩm cấp đông.

– Cửa bản lề, vật liệu chế tạo cửa được làm từ thép không gỉ với độ bền cao, nâng cao tuổi thọ sử dụng tủ và đảm bảo an toàn với thực phẩm, sản phẩm cấp đông.

– Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nhiệt độ trong tủ nhờ màn hình hiển thị nhiệt độ.

– Tủ có bánh xe giúp thuận tiện trong quá trình di chuyển tủ từ nơi này sang nơi khác.

– Với 5 khay đựng sản phẩm bảo quản được số lượng lớn, nhiệt độ tỏa ra đều giữa các khay đảm bảo sản phẩm được cấp đông trong điều kiện tốt nhất.